விரால் மீன் -- ஒரு கிலோ
சாம்பார் வெங்காயம் -- 10 உரித்து முழுசாக
வற்றல் --- 10
சீரகம் -- 8 ஸ்பூன் .
புளி - கால் கப் கரைத்தது .
செய்முறை :
---------------------
* வற்றல் சீரகம் சேர்த்து நன்றாக அரைத்து கொள்ளவும் .
( அம்மியில் அரைத்தால் கூடுதல் சுவை .)
* புளி கரைத்தது ,மசாலா அரைத்தது இரண்டையும் ஒரு அடி கனமான பாத்திரத்தில் கலக்கவும்
*சாம்பார் வெங்காயத்தை தட்டி எடுத்து கொள்ளவும் .
* அதையும் மசாலா கலவையில் சேர்க்கவும் .
*100 ml நல்லெண்ணெய் சேர்க்கவும் கலவையில்
* தேவையான அளவு தண்ணீர் சேர்க்கவும்
* மஞ்சள் தூள் சேர்க்கவும் .
* உப்பு சேர்க்கவும் .
* எல்லவற்றையும் கைகளால் நன்றாக கலந்து அடுப்பில் வைக்கவும் .
* நன்றாக கொத்தி வந்ததும் சிம் இல் வைத்து .சிறிது எண்ணெய் பிரிந்ததும் மீன் துண்டுகளை சேர்க்கவும் .
* 5 mins கழித்து அடுப்பை அணைக்கவும் .
* மீன் குழம்பு ரெடி .
( இந்த மீன் குழம்பு முறை ...விருதுநகர் ஸ்பெஷல் .தேங்காய் சேர்க்காமல் செய்வது .வித்தியாசமான ஒன்று .மறு நாள் வரை கெடாமல் இருக்கும் .மறு நாள் சாப்பிடும் போது கூடுதல் சுவை தாங்க !!!!)
MMM.TRY PANNITU SOLLUNGA.
ReplyDeleteசப்புக்கொட்ட வைக்குது மீன் குழம்பு.
ReplyDeletehmmmm.. I love cooking.. I will surely try this recipe.. Thank u so much.. :) :)
ReplyDeleteLancy from chennai